Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Có nên học tiếng Pháp hay không? và tại sao bạn nên học tiếng Pháp?

Bạn đang băn khoăn có nên học tiếng Pháp hay không và để trả lời cho câu hỏi đó hôm nay đội ngũ gia sư tiếng Pháp xin chia sẻ bài viết để giúp bạn có thể vững chắc hơn trong quyết định học tiếng Pháp.
Tiếng Pháp vẫn thường được ví như tiếng nói của tình yêu, vì khi phát âm nghe rất êm tai và dễ chịu. Nhưng hồi đầu khi mới đi học, tớ cũng phát hoảng cả lên vì thấy tiếng Pháp đúng là sao mà phức tạp quá đi. Cũng là bảng chữ cái latinh giống tiếng Anh, nhưng từ cách phát âm đến từ vựng hay ngữ pháp thì khác hoàn toàn luôn nhé. Đấy là chưa kể tiếng Pháp còn phân biệt giống đực, giống cái cho danh từ rồi thì đủ thứ lằng nhằng liên quan đến chuyện “đực-cái”nữa chứ. Có lúc tớ nản đến mức định bỏ cuộc luôn nhưng rồi càng chịu khó dành thời gian cho nó, tớ mới nhận ra được những điều còn thú vị hơn cả một ngoại ngữ ở tiếng Pháp.

Đầu tiên là việc cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, tiếng Pháp cũng có những quy tắc của riêng nó. Và chỉ cần chịu khó mày mò theo mấy quy tắc này là bạn sẽ thấy chuyện giống đực – giống cái hay chia động từ cũng dễ ợt. Chưa kể là nhiều danh từ và tính từ của tiếng Anh và tiếng Pháp có cách viết giống nhau, thế là bạn học một mà bạn tận hai nhé! Kế đến, thông qua những bài học tiếng, tớ biết thêm được bao nhiêu là thứ về văn hóa – lịch sử Pháp nói riêng cũng như châu Âu nói chung, tha hồ mà “vênh” với tụi bạn suốt ngày “văn hóa Mĩ” nhé.

Quan trọng hơn, từng buổi học đều giúp tớ nhận ra sự tự tin và cả sự thân thiện của mình được cải thiện hơn hẳn. Từ nói chuyện với các thầy cô người Pháp và bạn bè trong lớp, đến kết bạn trên facebook với cả một cộng đồng francophone – những người nói tiếng Pháp làm tớ thấy yêu chính bản thân mình hơn. Bạn biết không, để chỉ chủ ngữ “you” của tiếng Anh thì tiếng Pháp có tận 2 cách nói cơ: “vous” dùng cho những trường hợp xã giao, lịch sự và “tu” để dùng với người thân, bạn bè. Thế là, chỉ cần qua cách xưng hô là chúng mình đã biết được mức độ thân thiết rồi nhé. Đố bạn tìm ra cách nào nhanh hơn đấy, hihi. Cứ học mà xem, sớm muộn gì bạn cũng “bị” yêu tiếng Pháp giống tớ thôi!
Khi tình yêu mở ra cơ hội

Nếu bạn nghĩ là học tiếng Pháp nghe có vẻ hơi “lỗi thời” thì đúng là nhầm to đấy nhé. Thật ra, tớ cũng từng nghĩ sẽ chỉ đi học để thỏa mãn niềm đam mê đọc tiểu thuyết Pháp của tớ thôi. Nhưng sau đó thì tớ mới thấy, ngôn ngữ này hữu ích đến thế nào cho teen nhé.

Bạn đã thấy tiếng Pháp thú vị chưa? Nếu rồi thì hãy bắt đầu ngay nào

 
Scroll to top